Thăm dò ý kiến
dang load ...
Bạn đánh giá thế nào về sản phẩm của Nhất Vinh ?


Tư tưởng Phật Giáo ứng dụng trong công việc hàng ngày

6/22/2021 8:48:00 AM

1. Tư tưởng vô ngã

Nếu ai cũng biết hạ cái tôi của mình đến mức thấp nhất, biết lắng nghe không cố chấp để thay đổi, nếu phát hiện bản thân hay người khác mắc sai lầm thì giúp nhau sửa đổi là hoàn thiện nhân cách của mình. Do đó bộ phận sẽ ngày một đi lên và phát triển bền vững. 

2.Tư tưởng nhân quả

Có làm mới có hưởng, đó là quy luật công bằng và tuyệt đối đúng trong vũ trụ. Phải làm việc rất vất vả, và giúp đỡ nhiều người khác kiếm được nhiều tiền thì kết quả mà ta nhận lại sẽ là sự giàu có thêm.

3.Tư tưởng bát chính đạo

Chính kiến, chính tư duy, chính ngữ, chính nghiệp, chính mạng, chính tinh tấn, chính niệm, chính định” đó hoàn toàn là các yếu tố cần thiết cho một nhân viên xuất sắc. Vì sao vậy?
Có chính kiến, ta có cái nhìn đúng đắn về mọi việc giúp cho chúng ta vạch rõ phương hướng đường đi, cách thức hoàn thành công việc.

Có chính tư duy, ta luôn suy nghĩ đúng, diệt trừ suy nghĩ tiêu cực, giúp ta thực hiện công việc chính xác đạt hiệu cao không bị mắc sai lầm.

Có chính ngữ, nói lời yêu thương trung thực trong sự giao tiếp với các đồng nghiệp và khách hàng để thu phục nhân tâm.

Có chính nghiệp, thân khẩu ý bỏ ác  làm điều thiện, tạo môi trường làm việc trong lành chia sẻ, người người vui vẻ làm việc trong công việc được gaio. Đó là một nghề càng làm càng có phúc

Có chính mạng, nghĩa là chọn được công việc nghề nghiệp lương thiện để làm. Không buôn bán vũ khí, ma tuý, kinh doanh lò mổ, độn lắc…

Có chính tinh tấn, ta làm việc một cách nhiệt tình, hết sức và chăm chỉ. Là một trong các yếu tố quan trọng để thành công.

Có chính niệm, đó là sự sáng suốt, tập trung để giải quyết công việc cũng như mọi vấn đề trong Kinh doanh một cách sâu sắc.

Có chính định, đó là sự kiên định, kiên trì vào định vào công việc ta sẽ gặt hái kết  Tâm định luôn thanh tịnh an vui trong cuộc sống. Cũng như khi rời bỏ cuộc sống này rồi, ta sẽ được đưa về cõi an lạc, sung sướng.

Nếu ứng dụng tốt cốt lõi của Phật Giáo vào ngành kinh doanh này, ta sẽ thu được nhiều hơn những gì mà ta nghĩ.
( Nguồn sưu tầm internet)

Lượt xem: 1345
Các bài viết khác