Thăm dò ý kiến
dang load ...
Bạn đánh giá thế nào về sản phẩm của Nhất Vinh ?


Câu chuyện cuối Tuần 1 - Lòng kiên nhẫn.

6/18/2016 8:52:59 AM
 11 LẦN GÕ CỬA

 ------------

Giấy mời phỏng vấn của công ty Thụy Đức đã làm cho Kelly Fuchs vui vẻ hẳn lên sau thời gian dài phấp phỏng chờ đợi. Ngày phỏng vấn, anh chuẩn bị thật kỹ: Đóng bộ chỉnh tề, thắt luôn cái caravat mới mua để tự chúc mình may mắn. Đúng 10 giờ sáng hôm đó, anh bước vào phòng nhân sự của công ty Thụy Đức.

Đợi cô thư ký báo lại giám đốc xong, anh bình tĩnh xách cặp táp đến trước cửa phòng giám đốc và gõ nhẹ 2 cái.

"Anh Kelly Fuchs phải không?" Trong phòng có tiếng nói vọng ra.

"Kính chào giám đốc! Tôi là Kelly Fuchs." Anh đẩy nhẹ cửa bước vào.

"Xin lỗi anh Fuchs, anh có thể gõ cửa lần nữa được không?" Ông giám đốc đang ngồi trên ghế bành, nhìn chằm chằm vào anh, mặt lạnh như tiền.

Kelly Fuchs không khỏi băn khoăn về đề nghị của giám đốc, nhưng anh vẫn đóng cửa, bước ra ngoài gõ lại 2 cái và đẩy cửa bước vào.

"Không, anh Fuchs, lần này không hay bằng lần đầu, anh có thể lặp lại lần nữa được không?" Giám đốc lại gợi ý. Kelly Fuchs quay ra gõ cửa lần thứ ba-vẫn 2 tiếng-và bước vào phòng: "Thưa ông, lần này được chưa ạ?"

"Nói như thế nghe có vẻ không ổn..."

Một lần nữa, Kelly Fuchs lại gõ cửa: "Tôi là Kelly Fuchs, rất vui được gặp ông, thưa giám đốc."

"Chớ nói kiểu như vậy", giám đốc vẫn tỏ ra lạnh nhạt. "Anh làm lại lần nữa đi".

Anh cố thử thêm lần nữa: "Xin lỗi, tôi đã làm phiền ông".

"Lần này khá hơn đấy, anh sẽ làm tốt hơn nếu lặp lại lần nữa. Thử lần nữa được chứ?"

Khi Kelly Fuchs ra cửa lần thứ 10, niềm hân hoan và bao kỳ vọng đều tan biến. Anh sắp sửa nổi cáu, tự hỏi chỉ mở cửa chào hỏi thôi mà sao yêu cầu khó khăn quá vậy? Đây đâu phải là cuộc phỏng vấn, rõ ràng là gây khó dễ cho người xin việc.

Kelly Fuchs tức giận quay lưng bỏ đi, nhưng chỉ được vài bước, bất chợt anh dừng lại suy nghĩ: "Không, mình không thể bỏ cuộc dễ dàng như vậy. Nếu thực sự công ty này không muốn nhận mình vào làm, mình phải nghe chính miệng họ nói câu đó." Nghĩ thế, anh lấy lại tinh thần và đưa tay gõ cửa lần thứ 11. Lần này, điều anh nhận được không phải lời từ chối, mà là một tràng pháo tay hoan nghênh nồng nhiệt. Anh không ngờ lần gõ cửa thứ 11 này đã mở ra cánh cửa thành công.

Do công ty Thụy Đức muốn tuyển nhân viên điều tra thị trường, mà với nhân viên điều tra thị trường, ngoài kiến thức ra, còn phải có lòng kiên nhẫn và nghị lực hơn người. Mười một lần gõ cửa và cách thức chào hỏi chính là đề thi kiểm tra tố chất tâm lý của ứng viên.

Người ta luôn cảm thấy khó chịu mỗi khi bị trách mắng hay làm khó dễ, nhưng nếu biết hoá giải bằng lòng kiên trì, cố gắng bằng nghị lực và khoan dung bằng lý trí, xem như bạn đã bước lên bàn đạp của sự thành công rồi đấy. 

                                                                                                                                                 (Sưu tầm internet)

Lượt xem: 3742
Các bài viết khác