Thăm dò ý kiến
dang load ...
Bạn đánh giá thế nào về sản phẩm của Nhất Vinh ?


5 lỗi thường gặp của máy photocopy.

11/10/2023 9:38:34 AM

 5 lỗi thường gặp của máy photocopy.

1. Máy bị kẹt giấy
Đây là lỗi phổ biến nhất mà người dùng gặp phải khi sử dụng máy photocopy. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là từ kích thước giấy sai hay nạp giấy không đúng cách. Máy photocopy văn phòng được sử dụng nhiều nên tình trạng kẹt giấy xảy ra thường xuyên. Tài liệu, hợp đồng khi in chậm trễ sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc của nhân viên.
Để khắc phục lỗi này, bạn có thể:
♦ Căn chỉnh sửa giấy,
♦ Loại bỏ các giấy bị kẹt,
♦ Sử dụng loại giấy phù hợp kích thước máy photo.
Bên cạnh đó, bụi giấy cũng là nguyên nhân làm tắc nghẽn máy móc và làm kẹt giấy. Bạn cần lau sạch con lăn cuốn giấy và hút bụi bẩn tích tụ theo định kỳ.
2. Bản sao xuất hiện vân, rãnh kẻ
Việc xuất hiện các vệt, đường hoặc sự biến dạng ở các bản photo cũng thường xuyên xảy ra. Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi này là:
♦ Có vật thể lạ hay chất lạ trên mặt gương hoặc kính máy quét,
♦ Thanh gạt gặp sự cố làm cho các dòng lớn theo chiều dọc xuôi trang
♦ Máy bị hỏng Fusers ( cầu trì)
Cách khắc phục các lỗi này là vệ sinh máy đúng cách. Loại bỏ các chất bụi lạ, làm sạch mặt gương và kính quét. Bạn sẽ phải liên hệ nhà cung cấp, thay thế linh kiện bị hỏng.
3. Bản photo bị nhăn, nhàu
Bản photo có thể bị nhăn, nhàu. Điều này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng người đọc tài liệu. Nếu các văn bản, báo cáo xuất hiện trong các buổi họp mà mang trạng thái này thì ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả công việc.
Nguyên nhân này xuất phát từ
♦ Các con lăn kéo – xuất giấy bị mòn gây ra dính hoặc kẹt,
♦ Khay giấy bị mòn
♦ Cụm sấy bị ẩm hoặc gặp trục trặc
Vấn đề xảy ra với khay giấy, bạn có thể mua khay giấy mới thay thế. Còn vấn đề về con lăn kéo và cụm sấy. Tốt nhất bạn nên gọi sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên.
4. Trang giấy bị loang mực, xuất hiện đốm, chấm
Nếu xuất hiện các chấm ở cùng một nơi trong nhiều bản in, đó có thể là do vết bẩn hoặc mảnh vụn trên mặt gương sao chép hoặc kính. Lỗi này khắc phục đơn giản bằng cách lau mặt gương và kính đúng cách.
5. Bản sao bị mờ hoặc đậm
Vấn đề độ sáng của bản sao là do việc cài chế độ, các thuộc tính chưa hợp lý trên máy photocopy văn phòng. Bản photo hình ảnh có thể quá tối hoặc quá sáng. Với tình hướng này, giải pháp tốt là đặt lại các thông số sáng tối phù hợp. Ngoài ra, trống sắp hết tuổi thọ hoặc mực in không chất lượng cũng là nguyên nhân của tình trạng này. Việc thay thế và lắp linh kiện mới là điều nên làm.
Như bạn có thể thấy, có rất nhiều yếu tố dẫn đến việc máy photocopy văn phòng gặp lỗi sự cố. Cách giải quyết thông thường là:
♦ Khi nạp và dỡ giấy từ máy, không sử dụng “vũ lực”
♦ Thay thế linh kiện, các bộ phận bị hao mòn theo định kì
♦ Thường xuyên vệ sinh máy móc
Lượt xem: 58
Các bài viết khác