Thăm dò ý kiến
dang load ...
Theo Bạn dịch vụ sau bán hàng của Nhất Vinh là :Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam

10/19/2015 10:09:50 AM
 1 năm 365 ngày, không có lấy 1 ngày cho đàn ông mà có những 2 ngày cho phụ nữ. Điều đó chứng minh sự bất công giới tính lớn đến nhường nào. Chẳng thế mà thời xa xưa đã từng xuất hiện chế độ Mẫu hệ. Đây là thời kỳ mà phụ nữ hoàn toàn nắm vai trò làm chủ, có quyền nắm giữ và phân phối thức ăn, còn đàn ông thì phải mặc sống chết mà lao đi kiếm ăn để mang về cho nữ giới nắm giữ.

Ngày nay, tuy bất công còn nhiều, nhưng cũng đã bình đẳng hơn xưa. Tuy hàng tháng đi làm kiếm được đồng lương là chồng phải đưa về khai báo và nộp quỹ đầy đủ, nhưng cũng được cung cấp cho cái ăn, cái mặc, tối đi ngủ cũng được nằm trong chăn ấm nệm êm. Vậy cánh đàn ông có nên vùng dậy đòi thêm quyền lợi cho mình ví dụ như đi làm về được nhậu nhẹt, hay ngồi xem đá bóng để vợ sửa bóng đèn?

Xin thưa là KHÔNG! nói cho vui vậy, chứ chúng tôi biết là phụ nữ đã phải hi sinh rất nhiều cho chồng, cho con, cho gia đình. Mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày chưa là gì so với những vất vả các vợ, các mẹ phải chịu trong nửa đời người để mang lại hạnh phúc cho tổ ấm của mình. Các mẹ thà nhịn đói chứ quyết không để con không có cái ăn, vợ dù cũng đi làm rất mệt nhưng vẫn vào bếp để chồng có bữa cơm ấm khi về nhà. Đất nướcViệt Nam từ xưa đến nay tuy mạnh yếu mỗi thời mỗi khác, nhưng tư tưởng trọng nam khinh nữ thì chưa bao giờ biến mất. Xã hội hiện đại đã đề cao giá trị người phụ nữ hơn, song tư tưởng lạc hậu kia vẫn chưa hoàn toàn xóa bỏ, phụ nữ vẫn chịu nhiều khắc nghiệt hơn đàn ông. Với những gì mà phụ nữ đã đóng góp cho gia đình, cho xã hội, tôi tin rằng họ xứng đáng có được những trân trọng, những giúp đỡ và cả những hi sinh từ phía đàn ông.

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam, 20/10, đại diện đấng nam nhi công ty CP Nhất Vinh xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các chị, các mẹ, các vợ... đã làm cho cuộc đời của đàn ông chúng tôi, cũng như thế giới này trở nên tốt đẹp hơn; Cám ơn những đóng góp, hi sinh của người vợ, người mẹ dành cho gia đình. Qua đây, chúng tôi tha thiết kêu gọi những người làm cha, làm chồng hãy chung tay góp sức vun đắp cho gia đình. Chị em phụ nữ yếu đuối, xin đừng đánh họ dù chỉ bằng một cành hoa. Họ đã cho đàn ông những bữa cơm ấm bụng nên mong các anh hãy về nhà giúp họ dọn dẹp nhà cửa, dạy dỗ con cái. Họ đã cho đàn ông một tổ ấm nên mong các anh đừng lang thang nhậu nhẹt hay vô nhà nghỉ, khách sạn. Các anh có những phút giây vui vẻ bên bạn bè thì cũng nên giúp vợ có được thời gian thư giãn của riêng mình.

Một lần nữa, xin cảm ơn và chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam. Chúc chị em luôn xinh tươi hạnh phúc, luôn với tinh thần của Bà Trưng , Bà Triệu.
                     
                                                                                                                   Phúc Linh.

Lượt xem: 956
Các bài viết khác
« Đầu  Trước 1 2Tiếp Cuối »